GDN là gì? Tổng quan về quảng cáo GDN cho người mới

Chạy quảng cáo ở trên các website luôn là một giải pháp tuyệt vời để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng nhất. Và kể từ khi GDN xuất hiện, công cuộc chạy Ads trên hệ thống mạng internet đã ngày càng phổ biến và trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

1. GDN là gì? Tổng quan về quảng cáo Google Display Network

Quảng cáo google display network là gì?

1.1 Quảng cáo GDN là gì?

GDN la gi?GDN là tên viết tắt của cụm từ Google Display Network – đây là một hệ thống mạng lưới bao gồm những website ở trên internet. GDN hiện tại đang là đối tác chính thức của Google. Quảng cáo GDN cho phép các nhà quảng cáo thông qua mạng lưới Google để có thể đặt các quảng cáo banner Google về các sản phẩm và dịch vụ của mình lên trên những website đó. 

Google GDN chính là Google Adwords (Google Ads) gồm có hai hệ thống quảng cáo là Search và Display. Giữa hai hệ thống này, bạn cần phải phân biệt rõ ràng giữa Google Search Network và hệ thống Google Display Network. 

Google Search Network tức là một dạng quảng cáo có trả phí trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. GDN Ads được đặt ở những vị trí đắc địa nhất trên Google. Từ đó, người dùng có thể nhìn thấy các tin quảng cáo một cách dễ dàng hơn khi tra cứu từ khoá. 

Tuy nhiên, quảng cáo google display network là gì, GDN có phần thụ động hơn. Quang cao GDN chèn Ads vào trong những trang web được tuyển chọn thật kỹ lưỡng. Như vậy, người dùng có thể nhìn thấy thông tin khi mua sắm, truy cập hoặc trong quá trình đọc tin tức. Chạy GDN dạng này thường sẽ nghiêng về mặt hình ảnh, các banner, media hoặc một số những câu từ thực sự cuốn hút đối với người nhìn. 

1.2 Ưu điểm và nhược điểm của Google Display Network

Những ưu điểm và nhược điểm nổi bật của GDN có thể bạn chưa biết: 

1.2.1 Ưu điểm của quảng cáo Google hiển thị

Quảng cáo Google Display Network có một số ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng GDN

 • Dễ dàng tiếp cận người dùng khắp mọi nơi với độ phủ sóng rộng rãi. Với sự hiện diện của hơn 2 triệu trang web có đăng ký GDN, quang cao mang hien thi sẽ cho bạn cơ hội xuất hiện cũng như lượt click nhiều hơn.
 • Giảm bớt lượng chi phí CPC, giúp người dùng tiết kiệm tối đa ngân sách.
 • Có nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Đối với GDN, bạn có thể chuyển đổi sang CPM (tức là cost per mile) – sẽ có lợi hơn đối với nhà quảng cáo. Mức chi phí này sẽ được tính cứ mỗi 1.000 lần view thay vì tính trên mỗi lần click.
 • Google Display Ads hình ảnh với số lượng tương tác cao, đây cũng là cách để hoạt động chạy quảng cáo hiển thị Google có hiệu quả tốt hơn.
 • Remarketing Ads là một trong các tính năng mạnh nhất của hệ thống GDN. Đây còn được gọi bằng cái tên khác là quảng cáo bám đuôi.

1.2.2 Nhược điểm của Google GDN

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì quảng cáo mạng hiển thị cũng còn tồn tại một số nhược điểm khác như:

Những nhược điểm còn tồn tại

 • Không thể kiểm soát khi hiển thị các Ads: Sẽ có những lúc Ads của bạn xuất hiện ở trên các website xấu và bạn chỉ có thể ngăn chặn điều này khi thao tác thủ công. Có nghĩa là bạn phải tự mình kiểm tra tất cả 2 triệu website để cho các Ads không thể xuất hiện ở trên các trang web độc hại.
 • Ads không có liên quan đến website: Hệ thống Google sẽ liên tục đánh giá nội dung ở trên từng website để cho Ads hiển thị được phù hợp nhất. Tuy nhiên, thực tế thì không phải lúc nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó.

Xem thêm 8 hướng dẫn tối ưu google ads

9+ Công ty quảng cáo Google Adwords【Uy tín】nhất hiện nay 5 Lưu ý khi tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh của google
5+ Sách hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords 8 Kinh nghiệm trong tối ưu quảng cáo Google Ads Hiệu Quả
10+ kinh nghiệm chạy quảng cáo Google <100đ/click 5 Bước phân tích để quảng cáo từ khóa Google Adwords
4+ Hình thức quảng cáo Google Adwords【Ra đơn nhanh】 Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu?【Đắt hay Rẻ】

Xem khóa học quảng cáo google siêu rẻ: Tại đây

 • Không thể điều chỉnh được hành vi của khách hàng: Các quảng cáo sẽ không hiển thị cụ thể với bất cứ đối tượng nào. Thay vào đó, chúng sẽ hiển thị ở tất cả mọi nơi, ngay cả những người không cần đến thông tin đó.

2. Các kiểu hiển thị quảng cáo của Google GDN

Có khá nhiều người lầm tưởng rằng, GDN chỉ hiển thị những quảng cáo hình ảnh. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Trên thực tế, chạy Google GDN sẽ cho bạn khá nhiều sự lựa chọn về các định dạng khác nhau từ hình ảnh cho đến số liệu, kích thước, media,… Cụ thể:

Các kiểu hiển thị banner quảng cáo

 • Ads chữ: Hệ thống GDN có thể chạy được các Ads chữ tương tự như Search. Trên Ads sẽ bao gồm cả tiêu đề cùng một vài nội dung khác. Bên cạnh đó, hệ thống cũng cho phép phía nhà quảng cáo có thể viết được nhiều loại nội dung khác nhau. Trong số đó, copy chính là hoạt động tạo ra được nhiều click nhất. 
 • Ads hình ảnh: Các hình ảnh số liệu sẽ phủ kín các kích thước Ad ở trên trang web hiển thị. Bạn có thể cập nhật thêm hình ảnh, bố cục và cả màu nền ở trên Ads. 
 • Ads Media: Bạn có thể tương tác, hoạt hoạ hoặc thay đổi Ads sao cho phù hợp với đối tượng mà bạn đang nhắm đến cũng như cách khách hàng tương tác với Ads. Ví dụ như: Carousel chuyển động với hàng loạt các sản phẩm. 
 • Ads video ngày càng phổ biến hơn khi Youtube đã có mặt ở Display Network. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng AdWords để đặt các Ads bên cạnh các video Youtube. 
 • GDN cũng cung cấp đến hơn 20 loại kích thước quảng cáo hiển thị khác nhau để bạn lựa chọn. 

3. Định dạng quảng cáo của GDN 

Để các quảng cáo hiển thị được tối ưu hoá hiệu suất, thì các doanh nghiệp cần phải thiết kế những hình ảnh banner với đa dạng cách định dạng kích thước. Điều này cho phép banner phù hợp với các website mà doanh nghiệp muốn đăng ký. Hiện tại, chiến dịch GDN đang cho phép người dùng thực hiện quảng cáo hình ảnh với khoảng hơn 20 kích thước hiển thị đa dạng:

Định dạng hình vuông và hình chữ nhật

Định dạng hình chữ nhật đứng

Định dạng hình chữ nhật dài

Định dạng Mobile

4. Ba loại chiến dịch cơ bản trong quảng cáo GDN

Một số thông tin về các chiến dịch cơ bản khi chạy GDN:

4.1 Chiến dịch hiển thị chuẩn

Đây được xem là một dạng hiển thị thủ công và cũng là dạng cơ bản nhất của GDN. Chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị google chuẩn sẽ giúp bạn có toàn quyền kiểm soát nhóm đối tượng mà các Ads đang hướng đến. Đây là một chiến dịch rất thích hợp nếu bạn đã xác định được chắc chắn nhóm khách hàng mục tiêu cũng như nội dung muốn truyền tải khi chạy GDN là gì.

Chiến dịch hiển thị chuẩn trên Google

4.2 Chiến dịch GDN hiển thị thông minh

Chiến dịch Google Display Ads hiển thị thông minh sẽ cho bạn hiển thị các mục quảng cáo với nhiều định dạng khác nhau ở trên hệ thống mạng hiển thị của Google. Vì tính chất đặc biệt đáp ứng quảng cáo nên chúng sẽ cho phép các nhà quảng cáo có thể tiếp cận được nhiều đối tượng cũng như mục tiêu nhiều hơn. Để làm được điều này cũng không cần phải thực hiện tạo nội dung, chọn mục tiêu cụ thể hoặc ra chiến lược giá thầu cho từng nhóm cụ thể. 

Một chiến dịch hiển thị thông minh

Đối với chiến dịch này, các nhà quảng cáo cần phải cung cấp cho hệ thống công cụ nội dung chuẩn theo từng định dạng và cả kích thước mục quảng quảng mà họ muốn. Đây là những điều kiện tối thiểu để tham gia vào một phiên đấu giá. Thế nhưng, chiến dịch hiển thông minh sẽ thúc đẩy các tính năng như tạo mục quảng cáo động để kết hợp thêm với các thành phần quảng cáo khác mà phía người quản lý đã cung cấp. 

Chiến dịch này cũng có nghĩa là bạn sẽ tốn ít thời gian để tạo nội dung và thực hiện kiểm tra việc kết hợp các nội dung hơn. Bởi lẽ, phía Google sẽ tự động thử nghiệm cũng như tối ưu hoá được các định dạng quảng cáo cho bạn.

4.3 Chiến dịch hiển thị trong Gmail

Quảng cáo ở bên trong các Gmail còn được biết đến là các quảng cáo được Gmail tương trợ. Đây chính là những quảng cáo có trả tiền, có tương tác mà phía nhà quảng cáo có thể phân phát được trong các hộp thư đến của những khách hàng tiềm năng. Việc này cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng ở mức độ cá nhân và chi tiết hơn, cụ thể hơn. 

Hiển thị quảng cáo trong Gmail

Chiến dịch quảng cáo hiển thị ở trong Gmail có thể sẽ được tìm thấy ở trong đầu của hộp thư đến. Hoặc, người dùng cũng có thể tìm thấy ở trong các tab xã hội hoặc tab quảng cáo của hộp thư. 

Kĩ thuật ads Cơ bản dành cho người mới

Bảng giá Google Adwords tối ưu【Chuyển Đổi】Đơn hàng Google Shopping là gì? Cách chạy Google Shopping【cơ bản】
【Chi tiết】Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả GDN là gì? Tổng quan về quảng cáo GDN cho người mới
【Bật mí】Kinh nghiệm chạy Google Adwords giá rẻ, hiệu quả cao Hướng dẫn【Chi tiết】cách quảng cáo Google Maps hiệu quả

 5. Nhắm mục tiêu trong quảng cáo Google Display Network

Sau khi đã tìm hiểu về Google Display Network là gì, bạn cần phải biết được cách nhắm mục tiêu trong GDN. Như đã biết thì GDN có mức độ bao phủ vô cùng lớn và có thể giúp cho các quảng cáo được tiếp cận đến hơn 2 triệu trang web với đến hơn 90% người sử dụng mạng xã hội. Việc này cũng có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể phủ sóng khắp mọi nơi ở trên thế giới chỉ với một chi phí nhỏ, thấp hơn so với quảng cáo ở truyền thông đại chúng. 

Một trong những ưu điểm nổi bật của GDN chính là có thể hiển thị quảng cáo với mọi giao diện khác nhau mà người sử dụng mạng đang dùng. Một bí quyết để cho quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất là bạn cần phải tìm cách làm sao để cho khách hàng có thể biết đến quảng cáo của thương hiệu trong khoảng thời gian họ đang còn cân nhắc và chưa đưa ra bất cứ quyết định nào. Hoặc ngay cả trong lúc khách hàng họ vẫn chưa nghĩ rằng là họ cần đến sản phẩm của bạn.

Nhắm đúng mục tiêu khi quảng cáo GDN

Để thực hiện được những điều này, bạn cần phải cài đặt ở trong phần nhắm mục tiêu với các nội dung như sau:

 • Từ khóa
 • Cài đặt theo đối tượng (Audience)
 • Cài đặt dựa theo nội dung (Content)
 • Nhân khẩu học
 • Chủ đề quảng cáo
 • Vị trí đặt Google Banner Ads

6. Tạo chiến dịch quảng cáo Google hiển thị cơ bản

Để tạo một chiến dịch GDN cơ bản, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn cũng như nắm rõ những yêu cầu trước khi hoạt động. 

6.1 Các yêu cầu trước khi tạo chiến dịch

Một chiến dịch sẽ thành công và đạt được hiệu ứng như mong đợi, ngoài việc tạo được một quảng cáo có tương tác tốt, nhiều người biết đến,… thì bạn cũng cần nắm rõ được những yêu cầu sau. Đây chính là những nền tảng cơ bản để làm nên một chiến dịch hoàn hảo nhất. 

Một số yêu cầu cần biết khi thực hiện chiến dịch

 • Chọn đúng khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến (Target Audience) thông qua các yếu tố như: Nhân khẩu học, hành vi người dùng (Behaviour), động lực và nguyên nhân của người dùng (Insight).
 • Đảm bảo được chất lượng của nội dung quảng cáo mà bạn đăng lên mạng. 
 • Nội dung quảng cáo cần phải có cảm xúc và đánh đúng tâm lý của người dùng. 
 • Nội dung quảng cáo cũng cần phải tuân thủ và đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn và quy định của mạng xã hội, mạng lưới internet. 
 • Nội dung cần phải thể hiện rõ và đúng chính xác nội dung cũng như thông điệp của sản phẩm mà thương hiệu muốn truyền tải. 
 • Nội dung có sự thú vị, sáng tạo đủ để thu hút người dùng, người xem. 
 • Chạy thử nghiệm trước khi chi hết tiền vào chiến dịch quảng cáo. 
 • Liên tục tracking cũng như tối ưu hoá các Ads của bạn. 

6.2 Các bước tạo chiến dịch GDN

Các bước để tạo nên một chiến dịch quảng cáo hiển thị là gì? Những bước cơ bản sau đây sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện đơn giản nhất:

Các bước cơ bản để tạo nên một chiến dịch quảng cáo rộng khắp

Bước 1: Tạo chiến dịch GDN

Bước 2: Lựa chọn mục tiêu cụ thể

Bước 3: Lựa chọn địa điểm để đặt quảng cáo

 • Tại bước này bạn click chuột vào mục “Nhập một vị trí khác”. Kế đến, bạn nhập vào đó địa điểm mà mình muốn quảng cáo hiển thị đến hoặc cũng có thể loại trừ địa điểm đó. 

Bước 4: Đặt giá đấu thầu để chạy quảng cáo trên mạng hiển thị mà mình muốn. 

Bước 5: Cài đặt – thiết lập nhóm quảng cáo thông điệp hoặc một chủ đề cụ thể nào đó. 

Bước 6: Đặt một mức giá thầu nhóm quảng cáo phù hợp.

Tại bước này, bạn nhất định phải cân nhắc thật kỹ lưỡng xem mình cần phải bỏ ra bao nhiêu chi phí cần thiết cho quảng cáo đó. Với những chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị, chúng sẽ giúp bạn nhận được những giá trị tối đa thông qua các đặt một mức giá phù hợp cho quảng cáo đó. Hiện tại cũng có rất nhiều mức giá thầu khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Cụ thể:

 • CPC (Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột) nâng cao
 • CPA (chi phí cho mỗi chuyển đổi) mục tiêu
 • ROAS (lợi nhuận tính trên chi tiêu cho quảng cáo) mục tiêu
 • CPM (chi phí cho mỗi 1.000 lần hiển thị)
 • Chi phí cho mỗi lần tương tác
 • CPC thủ công

Bước 7: Tạo một quảng cáo GDN hiệu quả.

7. Bảy lưu ý để có một chiến dịch quảng cáo hiển thị hiệu quả

Chiến dịch GDN không phải cứ tạo được là sẽ đạt những hiệu quả như mong muốn. Thay vào đó, bạn còn phải biết nắm bắt và hiểu được các lưu ý cơ bản của chiến dịch đó. Như vậy, thì khi chiến dịch được tạo ra, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn, tạo được hiệu ứng tối ưu nhất. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ 

 • Remarketing (Tiếp thị lại)

Tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực Marketing đều đồng ý rằng, việc Remarketing là một bước thực sự quan trọng khi mà bạn làm quen với việc tiếp thị ở trên Google. Về cơ bản, điều này sẽ giúp bạn có thể theo dõi được những trang web mà khách hàng của mình đã từng ghé thăm website nhà bạn rồi tiến hành đặt banner quảng cáo ở trên đó. 

Những lưu ý khi sử dụng chiến dịch GDN

Bên cạnh đó, vì đây chính là những đối tượng đã từng quan tâm đến website của bạn nên đây cũng sẽ là một lưu ý để các doanh nghiệp có thể nhắc nhở cũng như tăng nhận thức của sách hàng về các sản phẩm và dịch vụ của mình. 

 • Tận dụng vị trí nơi đặt các banner quảng cáo

Vị trí mà bạn đặt banner được quản lý cũng là một phương pháp để nhắm đến một mục tiêu duy nhất. Đồng thời chúng cũng cung cấp cho các nhà quảng cáo về quyền kiểm soát những chi tiết khác đối với vị trí đặt quảng cáo đó. 

Nếu bạn đã từng sử dụng các phương pháp như nhắm đến các mục tiêu theo sở thích hoặc theo một chủ đề, về cơ bản hệ thống Google cũng sẽ thực hiện luôn cả việc đưa ra quyết định cho bạn. Đồng thời cũng sẽ đoán xem những trang web nào có sự liên quan. Những vị trí đặt banner được quản lý sẽ cho phép bạn lựa chọn chính xác những website mà bạn muốn banner quảng cáo của mình được hiển thị ở trên đó. 

 • Chiến lược đấu giá thầu thông minh

Vì màn hình chính là một không gian vô cùng rộng lớn, cho nên bạn phải thật cẩn thận trước khi đưa ra quyết định giá để đấu thầu các vị trí đặt banner quảng cáo với chiến dịch GDN. Những chuyên gia về Marketing khuyên rằng, bạn chỉ nên bắt đầu với một chi phí nhỏ mà bạn cảm thấy điều này thoải mái cho cuộc thử nghiệm của bạn. 

Có một chiến lược đấu thầu giá thông minh

Bạn đừng nên chọn những vị trí có mức giá thấp nhất, bởi lẽ chúng sẽ có tính chuyển đổi không cao. Điều này cũng sẽ mang đến kết quả đo lường không được chính xác. Thay vào đó, bạn nên liên tục thử nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau để đưa ra mục tiêu cũng như mức giá thầu thích hợp nhất cho chiến dịch của mình. 

 • Tạo ra những mẫu quảng cáo với các định dạng khác nhau. 

Một banner quảng cáo với nhiều mức định dạng khác nhau là điều rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Bởi lẽ, một số trang web sẽ chỉ hỗ trợ một nội dung định dạng cụ thể. Bên cạnh đó, một số người cùng cho rằng, quảng cáo chỉ nên đặt ở dạng hình ảnh vì chúng sẽ tạo nên sự chú ý cũng như việc truyền tải các thông điệp một cách đầy sống động. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn nên chuẩn bị quảng cáo với nhiều định dạng khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và có thể đấu thầu các vị trí quảng cáo với một mức giá tốt nhất. 

Đa dạng các mẫu định dạng quảng cáo

 • Đầu tư vào các thông điệp

Thông điệp quảng cáo ở trên các banner có một vai trò hết sức quan trọng đối với việc kêu gọi người xem click vào hình ảnh đó. (Còn được gọi là CTA – call to action). Thông điệp này nên đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích, khiến người đọc dễ hiểu, đồng thời cũng tạo được những cảm xúc tích cực nhất cho người xem. 

 • Trang đích đảm bảo sự rõ ràng, có khả năng kêu gọi chuyển đổi tốt

TRang đích chính là nơi mà các nhà quảng cáo phải giải thích rõ ràng và súc tích về các sản phẩm cũng như dịch vụ mà hiện tại mình đang cung cấp. Đồng thời, chúng cũng có chức năng kêu gọi người dùng internet chuyển đổi và khuyến khích người đang xem quảng cáo điền thông tin vào trong form mua hàng. Hoặc họ cũng sẽ bị kích thích để liên hệ đến nhà cung cấp thông qua số hotline, email hoặc các trang mạng xã hội khác,…

Trang đích cần đảm bảo mọi thứ được trình bày rõ ràng, một bố cục khoa học, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, cuốn hút người dùng. Cấu trúc của AIDA được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến cho việc trình bày một trang đích. 

8. Ba lỗi không nên mắc phải khi chạy GDN

Khi chạy chiến dịch GDN, có rất nhiều người mắc phải những sai lầm không đáng có. Và đây là những sai lầm cơ bản mà bạn không nên mắc phải: 

 • Kết hợp quảng cáo mạng hiển thị và cả Ads Search

Khi bạn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo ở trên Google, đừng bao giờ nghĩ rằng việc kết hợp cả GDN và Ads Search sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Đây thực sự là một điều tối kỵ mà bạn cần phải nhớ.

Những lỗi sai thường dễ mắc phải

Có khá nhiều khách hàng cảm thấy bối rối không hiểu lý do vì đâu tỷ lệ click chuột của họ ở mức quá thấp. Ngân sách của họ đồng thời cũng đang bị tiêu hao nhưng trên thực tế họ lại không ghi nhận được bất cứ chuyển đổi nào. Và nguyên nhân chính là do bạn đang chạy quảng cáo cho cả hai mạng cùng một lúc. 

 • Chồng quá nhiều phương pháp mục tiêu

Đây chính là sai lầm thứ hai mà bạn cần phải lưu ý. Như đã thảo luận từ trước, có khá nhiều cách để bạn có thể thu hút được các đối tượng mục tiêu của mình trong hệ thống mạng lưới hiển thị rộng lớn. Vì quy mô khá lớn cũng như các đối tượng sử dụng rất đa dạng trên internet nên việc nhắm đúng mục tiêu phù hợp là điều thực sự cần thiết và rất quan trọng mà bạn cần phải nhớ. 

Đa dạng tùy chọn, rất nhiều nhà quảng cáo đã quyết định sắp xếp những phương pháp chống chéo lên nhau. Ví dụ như: vị trí, các từ khóa và cả chủ đề,… họ nghĩ rằng, điều này sẽ làm hạn chế số lần hiển thị và các cú click chuột không đáp ứng tiêu chuẩn. 

Trên thực tế, khi bạn xếp quá nhiều lớp lại với nhau sẽ làm xuất hiện rất nhiều vấn đề khác nhau. Việc thực hiện phân lớp quá mức cũng có thể làm giảm đi đáng kể phạm vi đối tượng cần tiếp cận. Chúng sẽ tác động tiêu cực đến kết quả và làm xuất hiện sự có khi bạn theo dõi có phương pháp nào đang hoạt động hay là không. 

Chèn quá nhiều phương pháp làm giảm hiệu quả

 • Chi quá nhiều tiền cho những app trò chơi trên điện thoại

Nền tảng game chính là một giao diện vô cùng lý tưởng đối với các chiến dịch GDN. Người chơi sẽ được yêu cầu cần phải xem hết hoặc xem 30 giây quảng cáo để trò chơi có thể tiếp tục. Điều này đã khiến cho khá nhiều doanh nghiệp chi nhiều tiền hơn cho việc đặt các banner ở trên game. Họ đồng thời cũng tin rằng, chính điều này sẽ giúp họ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 

Nghe thì rất hấp dẫn, nhưng thực tế điều này lại không hề dễ dàng. Các đối tượng chơi game đa phần là trẻ em và khi chơi chúng thường bấm lung tung và vô tình nhấn vào quảng cáo của bạn. Và tất nhiên, bạn phải trả tiền cho các click đó mà người xem lại không phải là đối tượng mục tiêu của bạn. 

9. Kết luận

GDN chính là một bước ngoặt lớn đối với lĩnh vực quảng cáo trên toàn cầu. Chiến dịch này giúp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến vừa có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của mình đến nhiều người hơn với một mức giá hợp lý nhất. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn đã có cho mình những kiến thức thực sự bổ ích cũng như làm quen với các chiến dịch GDN đặc biệt này. 

Cảm ơn bạn đã đọc & tham khảo các bài viết từ Tinymedia. Chúc bạn một ngày mới hạnh phúc

5/5 - (2 bình chọn)
***** Đoạn code này gắn ở footer code website