Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu?【Đắt hay Rẻ】

Quảng cáo Google Ads là dịch vụ quảng cáo trả phí được tạo ra bởi Google. Một chiến dịch quảng cáo được đánh giá là hiệu quả khi vừa tối ưu được chi phí mà vẫn mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Vậy chi phí chạy Google Adwords bao nhiêu là phù hợp?

Hệ thống quảng cáo Google hoạt động như thế nào?

Trước khi quan tâm đến chi phí chạy Google Adwords thì việc bạn cần làm là hiểu được cách thức quảng cáo Google hoạt động. Từ đó, bạn sẽ biết mức chi phí chạy Google Adwords bao nhiêu và tìm ra cách tối ưu chi phí hiệu quả. 

Hệ thống quảng cáo Google hoạt động như thế nào?

Trên thực tế, hệ thống quảng cáo Google Adwords hoạt động giống như một hệ thống đấu giá. Google Ads không chỉ dựa vào số tiền bạn bỏ ra để đấu giá cho một từ khóa mà còn dựa vào người có xếp hạng quảng cáo cao nhất cho đấu giá từ khóa nhất định. 

Trong số những người đó, ai có xếp hạng quảng cáo cao nhất thì sẽ được hiển thị tại vị trí đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm trên Google. 

Cách đấu giá từ khóa

Chi phí chạy Google Adwords sẽ phụ thuộc vào cách bạn đấu giá quảng cáo. Đấu giá quảng cáo sẽ tính từ thời điểm người dùng nhập từ khóa tìm kiếm. Sau đó, Google sẽ tiến hành xác định xem những truy vấn đó có chứa từ khóa mà nhà quảng cáo đang đặt giá thầu không. 

Cách đấu giá từ khóa

Nếu như nhà quảng cáo đặt giá thầu từ khóa mà trong số những từ khóa đó có từ xuất hiện trong truy vấn tìm kiếm của người dùng thì đấu giá sẽ bắt đầu. Phiên đấu giá này nhằm mục đích xác định sự xuất hiện của quảng cáo tại vị trí nào. Quảng cáo Google Ads sẽ được xác định dựa vào 2 yếu tố là: điểm chất lượng và giá thầu tối đa.

Xem thêm 8 hướng dẫn tối ưu google ads

9+ Công ty quảng cáo Google Adwords【Uy tín】nhất hiện nay 5 Lưu ý khi tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh của google
5+ Sách hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords 8 Kinh nghiệm trong tối ưu quảng cáo Google Ads Hiệu Quả
10+ kinh nghiệm chạy quảng cáo Google <100đ/click 5 Bước phân tích để quảng cáo từ khóa Google Adwords
4+ Hình thức quảng cáo Google Adwords【Ra đơn nhanh】 Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu?【Đắt hay Rẻ】

Xem khóa học quảng cáo google siêu rẻ: Tại đây 

Thứ hạng quảng cáo Google (Ad Rank)

Chi phí chạy Google Adwords sẽ được xác định khi xếp hạng quảng cáo và điểm chất lượng của bạn được tính. Đây là giá quảng cáo Google Adwords bạn cần phải trả cho Google mỗi khi có người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. 

Chi phí mỗi lần khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn được tính theo công thức:

CPC thực tế = vị trí quảng cáo dưới bạn/ điểm chất lượng quảng cáo của bạn + 0,01$.

Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu? 

Muốn biết chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu thì bạn cần phải hiểu rõ chính sách quảng cáo của Google Ads như thế nào. Những chính sách này được Google tạo ra nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm cho người dùng, cho khách hàng khi xem quảng cáo. Vậy nên, khi muốn thiết lập một quảng cáo tốt, phù hợp với người dùng thì bạn phải trả lời được 5 câu hỏi sau:

  • Quảng cáo cái gì?
  • Quảng cáo dành cho ai?
  • Quảng cáo ở đâu?
  • Quảng cáo khi nào?
  • Ngân sách quảng cáo bao nhiêu?

Chi phí chạy Google Adwords phụ thuộc vào ngân sách bạn chi cho quảng cáo là bao nhiêu. Vì thế, khi chạy quảng cáo bạn cần phải hoạch định chi tiêu rõ ràng, ngân sách dành cho quảng cáo trong một ngày là bao nhiêu. 

Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu? 

Hiện tại, Google có 3 hình thức tính phí quảng cáo khác nhau. Với mỗi hình thức chi phí chạy Google Adwords cũng sẽ khác nhau:

  • Tính tiền theo số lần nhấp chuột (CPC): Nếu bạn lựa chọn hình thức quảng cáo này thì chi phí Google Adwords sẽ được tính theo số lần nhấp chuột. Có nghĩa là khi quảng cáo hiển thị và khách hàng click vào quảng cáo của bạn thì Google sẽ thu một khoản phí nhất định cho mỗi lần nhấp đó. Hiện nay, chi phí cho 1 lần nhấp chuột thấp nhất tại Việt Nam là 65 đồng. 

Tính tiền theo số lần nhấp chuột

  • Tính giá quảng cáo trên Google theo số lần hiển thị (CPM): Đây là cách tính chi phí quảng cáo Google Adwords cho những quảng cáo hiển thị trên trang web đối tác của Google (đối tác của Google), không xuất hiện trên Google. Nhà quảng cáo sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lần hiển thị. Chi phí thấp nhất cho 1000 lượt hiển thị là 4000 VNĐ. 

Tính giá quảng cáo trên Google theo số lần hiển thị 

  • Tính phí khi có chuyển đổi (CPA): Đây là hình thức tính phí khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn, truy cập vào website và thực hiện hành động cụ thể (mua hàng). Khi đó, chi phí chạy quảng cáo trên Google chính là hoa hồng bạn trả cho Google. Chi phí này sẽ được thỏa thuận từ trước với Google. 

Tính phí khi có chuyển đổi

Hiện nay, không có câu trả lời chính xác nhất và hoàn hảo nhất về chi phí chạy Google Ads. Bởi vì, chi phí quảng cáo trên Google bị chi phối bởi nhiều biến số. Google Ads là dựa trên hệ thống đấu giá, điều mà doanh nghiệp được nhận lại chính các các chiến dịch quảng cáo chất lượng với mức chi phí tối ưu và vị trí hiển thị quảng cáo tốt. 

Ngân sách mà bạn bỏ ra để chạy quảng cáo Google Ads sẽ được sử dụng để lập kế hoạch quảng cáo, nhắm mục tiêu thiết bị, geotargeting. 

Hiện tại, chi phí chạy Google Adwords trung bình cho mỗi lần nhấp chuột trên mạng tìm kiếm sẽ dao động từ 3.000 – 15.000 VNĐ. Tùy theo từng ngành hàng mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. 

Chi phí quảng cáo Google Adword cao nhất đối với các từ khóa đắt nhất có thể lên tới 300.000 VNĐ. Đa số những quảng cáo đắt thường chứa những từ khóa có tính cạnh tranh cao như: thi công nội thất, bất động sản, xây dựng… 

Cách kiểm tra chi phí chạy Google Adwords

Bạn không chỉ chạy quảng cáo trên Google mà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chi phí chạy Google Adwords. Google sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ để bạn có thể quản lý và dự đoán quảng cáo của mình. 

Để khảo sát về lưu lượng truy cập từ khóa và ước tính chi phí chạy Google Adwords thì bạn có thể sử dụng Google Keywords Planner. Đồng thời, dựa vào đây bạn cũng có thể đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn từ khóa phù hợp cũng như tối ưu hóa ngân sách hiệu quả. 

Cách kiểm tra chi phí chạy Google Adwords

Sau khi đã thiết lập chi phí và bắt đầu chiến dịch thì bạn sẽ biết được quảng cáo của mình luôn nằm trong phạm vi ngân sách. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào tài khoản quảng cáo của mình điều chỉnh mẫu quảng cáo, từ khóa, vị trí, giá thầu, cài đặt chiến dịch và ngân sách quảng cáo hàng ngày bất cứ lúc nào nhằm thu được hiệu quả tốt nhất. 

Lợi ích của quảng cáo Google Ads

Bên cạnh việc quan tâm chi phí chạy Google Adwords thì bạn cũng nên nắm được lợi ích của kênh quảng cáo này để biết cách sử dụng hợp lý nhất. 

Tiếp cận và nhắm đối tượng khách hàng tiềm năng một cách chính xác

Hiện nay, đa số khách hàng đều có xu hướng lên mạng tìm kiếm thông tin trước khi quyết định mua sắm bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào đó. Chính vì thế, quảng cáo Google Ads là cách giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Đây cũng chính là cách doanh nghiệp tạo ra lợi thế so với đối thủ. 

Bởi vì, khi chạy quảng cáo Adword, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị tại những vị trí đầu trên trang kết quả của Google khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo. Khi cài đặt quảng cáo, bằng cách lựa chọn đúng từ khóa và mẫu quảng cáo mà thông điệp của bạn có cơ hội xuất hiện đến đúng khách hàng tiềm năng khi họ đang tìm kiếm thông tin. 

Chi phí thấp, hiệu quả cao

Quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị đến những đối tượng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu quả doanh nghiệp. Vì thế, việc sử dụng Google Ads sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận và nhắm tới đối tượng mục tiêu một cách chính xác. 

Không những thế, Google Ads có tính năng đặt giá thầu cho mỗi lần nhấp chuột. Chỉ khi khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn thì Google mới tính phí. Với hình thức chạy quảng cáo trả tiền theo số lần nhấp chuột thì bạn sẽ có thể đặt giá thầu với nhiều tùy chọn khác nhau tùy vào ngân sách của bạn. Nhờ đó, bạn có thể chủ động được ngân sách và chi phí chạy Google Adwords. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi ngân sách quảng cáo trên Google Ads một cách linh hoạt nhất. 

Bạn nhận thấy mẫu quảng cáo nào hiệu quả, chi phí thấp thì bạn lựa chọn. Nếu chi phí cao mà không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp thì có thể tắt hoặc điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp. 

Lợi ích của quảng cáo Google Ads

Quản lý ngân sách dễ dàng

Với Google Ads, bạn sẽ biết được mức ngân sách đã chi tiêu hàng ngày là bao nhiêu. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được website của mình có bao nhiêu lượt truy cập và tổng số lượng khách hàng đã mua sản phẩm, dịch vụ hoặc đăng ký là bao nhiêu. 

Khi bạn nắm được những con số này thì bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh và thay đổi mức ngân sách quảng cáo sao cho hợp lý. Đồng thời, cũng có thể điều chỉnh chiến lược marketing hiệu phù hợp hơn. 

Thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng và hiệu quả

Trong tất cả các kênh marketing hiện nay, Google Ads được đánh giá là một trong những kênh có thể giúp bạn thay đổi thông điệp quảng cáo một cách nhanh chóng. Cho dù đã lên chiến dịch quảng cáo thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất cứ lúc nào. 

Chỉ sau 15 phút kể từ khi bạn tiến hành thay đổi thì thông điệp mới cũng sẽ xuất hiện và hiển thị để thay thế cho thông điệp cũ trên bảng kết quả của Google. 

Kĩ thuật ads Cơ bản dành cho người mới

Bảng giá Google Adwords tối ưu【Chuyển Đổi】Đơn hàng Google Shopping là gì? Cách chạy Google Shopping【cơ bản】
【Chi tiết】Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả GDN là gì? Tổng quan về quảng cáo GDN cho người mới
【Bật mí】Kinh nghiệm chạy Google Adwords giá rẻ, hiệu quả cao Hướng dẫn【Chi tiết】cách quảng cáo Google Maps hiệu quả

 Hạn chế tối đa sự quấy phá từ phía đối thủ

Đối với quảng cáo Google Ads, khi người dùng xem quảng cáo của bạn thì bạn sẽ không mất phí. Còn khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn thì hệ thống sẽ tính phí và bạn sẽ phải trả tiền cho Google. 

Tuy nhiên, bạn cũng không phải quá lo lắng vì hệ thống bảo vệ của Google còn có khả năng giúp nhà quảng cáo chống lại nhiều lần nhấp chuột từ cùng một người dùng. Nghĩa là, người dùng đó có nhấp chuột vào quảng cáo của bạn bao nhiêu lần thì bạn cũng sẽ chỉ mất phí 1 lần mà thôi. 

Đồng thời, Google còn đặt ra con số chi phí tối đa cho một ngày. Điều này giúp bạn có thể hạn chế những quấy phá tạo ra bởi những lần nhấp chuột từ phía đối thủ của bạn. 

Kết luận

Bài viết trên chia sẻ thông tin về chi phí chạy Google Adwords. Bạn hoàn toàn có thể phải bỏ ra mức chi phí quảng cáo lớn nếu không có kinh nghiệm và không biết cách tối ưu quảng cáo. Thế nhưng, nếu bạn biết cách nhắm đúng mục tiêu, tối ưu hiệu quả thì với mức chi phí không đáng kể, bạn sẽ có được những khách hàng rất tiềm năng.

Cảm ơn bạn đã đọc & tham khảo các bài viết từ Tinymedia. Chúc bạn một ngày mới hạnh phúc

5/5 - (2 bình chọn)
***** Đoạn code này gắn ở footer code website