Top 10 nhà cung cấp tên miền uy tín và chất lượng nhất 2022

mua tên miền uy tín

Bạn đang muốn xây dựng một website và muốn mua tên miền uy tín để cung cấp các thông tin hữu ích hoặc kinh doanh một lĩnh vực. Vậy nên mua tên miền ở đâu và cần lưu ý những gì? Hãy cùng Tinymedia tìm hiểu bài viết sau đây để biết các nhà cung cấp tên miền chất lượng nhất.

Tên miền là gì? Vì sao lại cần đến Domain?

Domain là tên của một trang web hoàn chỉnh hoạt động trên Internet. Nó hoạt động như một địa chỉ thực như địa chỉ nhà riêng hoặc zip code để điều hướng bộ định tuyến vệ tinh dẫn đường. Hiện tại, hoạt động đăng ký tên miền được giám sát chặt chẽ bởi ICANN – Internet Corporation For Assigned Names And Numbers.

Một website cần có đủ hai thành phần chính là web server (máy chủ web) và tên miền (Domain) mới đảm bảo hoạt động bình thường và đạt hiệu quả ứng dụng cao. Tên miền là tên do người dùng nhập trên trình duyệt, tên miền trỏ đến địa chỉ của máy chủ web, từ đó truy cập vào trang web. Không có tên miền có nghĩa là người dùng buộc phải nhớ địa chỉ IP chính xác của các máy chủ, mới có thể truy cập. Điều này là rất khó đối với người dùng.

3 ý nghĩa quan trọng của việc mua tên miền

Mua tên miền có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với website mà còn đối với doanh nghiệp. Dưới đây 3 ý nghĩa lớn từ việc mua tên miền uy tín.

Tạo ấn tượng với người dùng

URL của bạn sẽ là điều đầu tiên mà người dùng chú ý. Một tên miền tốt có thể tạo ấn tượng tích cực và lâu dài với người truy cập. Đối với những tên miền phức tạp và khó nhớ, có thể khiến người dùng bỏ đi ngay khi họ nhìn thấy nó.

 Ảnh hưởng nhiều đến SEO

Mặc dù, việc sử dụng tên miền Exact Match Domain (EMD) – tên miền được kết hợp với từ khóa chính xác đã không còn bắt buộc. Bởi Google cũng cung cấp thuật toán EMD cho rằng bạn đang thao túng Google khi bạn đặt tên miền (Domain) trùng khớp với từ khóa chính xác 100%.

Tuy nhiên, các từ khóa trong Domain của bạn vẫn có thể giúp bạn triển khai SEO và cải thiện xếp hạng website của bạn.

Khẳng định thương hiệu

Tên miền là cơ hội tuyệt vời giúp bạn quảng bá thương hiệu và phát triển doanh nghiệp của mình. Một tên miền hiệu quả sẽ có thể nâng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn so với các đối thủ khác trong mắt người dùng.

Hiểu như thế nào là công ty đăng ký tên miền?

Nói một cách đơn giản, công ty đăng ký tên miền là một dịch vụ kinh doanh cho phép bạn đăng ký và mua tên miền. Các công ty đăng ký tên miền được công nhận bởi ICANN (Internet Corporation For Assigned Names And Numbers). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận quản lý hệ thống tên miền.

Nếu không có hệ thống tên miền, các địa chỉ IP mà bạn có là khó hiểu và khó nhớ. Thay vào đó, tên miền dễ sử dụng và dễ nhớ.

Trong thời gian này, bạn cũng có thể chọn miền cấp cao nhất cho URL của mình. Tùy thuộc vào miền tùy chỉnh của bạn, các tiện ích mở rộng này như: .com, .org, .co, .io,…

Ngày nay, việc mua và gia hạn một tên miền trở nên đơn giản hơn nhiều. Vì vậy, bạn vẫn cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan vì mỗi nơi đăng ký tên miền đều tồn tại mặt tích cực và tiêu cực.

Những ưu và nhược điểm khi mua tên miền trong và ngoài nước

8 lưu ý khi mua tên miền cho website 

Mua tên miền là việc cần thực hiện trước khi thiết kế hoàn thiện website và đưa vào sử dụng. Việc mua tên miền (Domain) để đạt hiệu quả cao, đạt kết quả mong muốn cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Trước khi quyết định mua, bạn nên tìm hiểu và nắm rõ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cả và giá trị của tên miền. Từ những thông tin này, việc mua tên miền được thực hiện một cách chủ động và hiệu quả cao nhất, bảo vệ cho quá trình ứng dụng tên miền trong lập trình web, đưa trang web vào sử dụng.
 • Hãy lưu tâm đến việc hợp tác và làm việc với các miền được ICANN công nhận.
 • Cần đảm bảo việc kiểm soát tốt mọi khía cạnh của tên miền khi nó hoạt động. Trên thực tế, nhiều công ty không cho phép người dùng sửa đổi trực tiếp và cần phải nhập thông qua hệ thống. Do đó, cần phải có sự chắc chắn mới giúp bạn được tránh những rắc rối không đáng có.
 • Hãy cẩn thận kiểm tra và cân đối trong trường hợp có các khoản phí liên quan đến vấn đề phát hành, chuyển tiền miền.
 • Tìm hiểu và đưa tới thỏa thuận về tài khoản Email Domain Free đi kèm với những lưu ý thực hiện đầy đủ.
 • Cần chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng máy chủ SMTP của họ cho mọi email và gửi đi một cách thuận lợi.
 • Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã nắm quyền kiểm soát tên miền của mình. Như vậy, có thể bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bạn.
 • Tìm và chọn nhà đăng ký tên miền uy tín trên thị trường hiện nay.
Xem thêm  Addon Domain là gì? 4 bước thêm Addon Domain vào cPanel

Top 10 nhà cung cấp tên miền phổ biến và đáng tin cậy

Bluehost

Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ host web nổi tiếng- máy chủ tốt nhất cho những người mới tham gia phát triển trực tuyến. Bên cạnh đó, Bluehost cũng cho phép bạn đăng ký và mua tên miền

Nếu bạn đang có ý định mua Hosting và đã đăng ký Domain, Bluehost có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Với Bluehost, khi bạn muốn có một trong các gói Hosting, bạn sẽ được thiết lập với một tên miền miễn phí. Vì vậy, nếu bạn cần mua Hosting và Domain cùng một lúc, Bluehost giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tiện dụng này để xem liệu ý tưởng tên miền của bạn có còn khả dụng để mua hay không.

Bluehost có một đội ngũ hỗ trợ xuất sắc hoạt động 24/7, 365 ngày/ năm. Nhiều người quyết định liên hệ với Bluehost đơn giản vì họ chăm sóc khách hàng quá tốt. Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá đăng ký tên miền trên trang web chính thức của Bluehost.

HostGator

HostGator là một nơi tuyệt vời để đăng ký và mua một tên miền trang web. Ngoài đăng ký tên miền, họ chủ yếu được biết đến với các tính năng lưu trữ Hosting.

HostGator cũng cung cấp các gói đăng ký Domain và Hosting giá rẻ chỉ với 3 đô la mỗi tháng. Bạn có thể xem bảng giá tên miền đã đăng ký trên HostGator.

Nếu bạn mua một gói đi kèm và quyết định lưu trữ Hosting, bạn sẽ rất vui khi biết rằng chúng có thời gian hoạt động là 99,99%, có nghĩa là trang web của bạn hiếm khi ngoại tuyến.

Hiện tại, HostGator lưu trữ hơn 9 triệu trang web trên nền tảng. HostGator chuyên kinh doanh và mang lại cho bạn nền tảng vững chắc để bắt đầu hành trình trực tuyến của mình.

GoDaddy

GoDaddy là một công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting. Tại đây, họ có thể làm được nhiều điều cho trang web của bạn mà bạn không cần phải tìm nơi khác.

Bạn sẽ tốn 14.99 đô la/ năm để đăng ký một tên miền, nhưng họ thường chạy quảng cáo và bạn có thể đăng ký một tên miền chỉ với 0,99 đô la.

GoDaddy cung cấp một dịch vụ tuyệt vời, nhưng thiết kế và khả năng sử dụng của dịch vụ cần được cải thiện. GoDaddy có thể thực hiện mọi yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một giá nhất định cho các sản phẩm và dịch vụ bên lề, bố cục thiết kế không đồng đều.

Xem thêm  Quy Trình Audit website chuẩn SEO

Nhìn chung, họ có hỗ trợ cho khách hàng qua điện thoại thực sự tốt và nếu bạn là một trong những người muốn nói chuyện trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ của mình hơn là sử dụng email, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

NameCheap

NameCheap là một trong các nhà cung cấp tên miền uy tín nhất. NameCheap giúp bạn đăng ký những tên miền đẹp và tốt nhất.

 • Trang web của họ trực quan và dễ sử dụng (đặc biệt là trang quản lý tên miền).
 • Giá cả hợp lý (khoảng 10,69 đô la/ năm hoặc 8,88 đô la/ năm vào đợt khuyến mãi + gói WHOISGuard miễn phí 1 năm)
 • Dịch vụ DNS miễn phí (hệ thống tên miền), chức năng bảo vệ WHOIS (ẩn thông tin của người mua tên miền).
 • Mã hóa SSL – Secure Sockets Layer cho những ai muốn nâng cao tính bảo mật cho tên miền của họ.
 • Có một video hướng dẫn chi tiết khi bạn gặp sự cố khi thiết lập tên miền của mình.
 • Quy trình thanh toán dễ thực hiện và nhanh chóng.

Những điều trên cho thấy Namecheap hỗ trợ tốt và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Domain.com

Domain.com là nhà cung cấp tên miền nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Đây là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới, có nhiều chương trình khuyến mãi. Nhiều phiếu giảm giá cho đăng ký mới, gia hạn và chuyển miền. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký số lượng lớn tên miền, thì Domain.com là nhà cung cấp tuyệt vời dành cho bạn.

NameSilo

NameSilo được đánh giá là nhà cung cấp tên miền rất biết cách giữ chân khách hàng, giá gia hạn tên miền cũng không quá cao chỉ 8.99 $/ năm.

Một điểm quan trọng mà bạn nên sử dụng tên miền của nhà cung cấp này, đó là dịch vụ ẩn thông tin đăng ký Domain Privacy miễn phí trọn đời. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này, thì không nên bỏ qua. 

 • Chi phí mua và gia hạn các Domain rẻ
 • Ẩn thông tin đăng ký tên miền vĩnh viễn
 • Đáng tin cậy, được nhiều người sử dụng
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt mọi vấn đề
 • Bảng điều khiển miền đơn giản, dễ sử dụng.

 Mắt Bão

Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting và tên miền đầu tiên tại Việt Nam.

Hiện Mắt Bão đã có thị trường ổn định riêng với lượng khách hàng cố định tin dùng.

Các dịch vụ của Mắt Bão bao gồm: cho thuê máy chủ, đặt website, phát triển ứng dụng quản cung cấp hạ tầng website,…

iNet

iNET là nhà đăng ký tên miền nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam.

Các dịch vụ của iNET bao gồm: Tên miền, Hosting, VPS, SSL và giải pháp Email doanh nghiệp. Trong iNET, các máy chủ tên miền luôn được cập nhật mới ví dụ như hệ thống DNSSEC.

Ngoài ra, iNET sử dụng công nghệ Ajax để xử lý hệ thống quản lý tên miền cực kỳ nhanh chóng và chính xác.

Hostvn

Hostvn đã có 13 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tên miền, được khách hàng tin tưởng và hài lòng về dịch vụ. Dịch vụ Hostvn hoạt động chủ yếu dưới các hoạt động cung cấp Hosting, Domain và thiết kế website.

DIGISTAR

DIGISTAR là đơn vị uy tín mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi mua tên miền, hosting. Với mục tiêu “lấy sự hài lòng của khách hàng làm hoa tiêu”, DIGISTAR được đánh giá là đơn vị có hệ thống hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay.

5 yếu tố quyết định mua tên miền đúng đắn

Khi bạn đã tìm thấy tên miền hoàn hảo cho mình, làm thế nào để bạn chọn nhà đăng ký phù hợp?. Dưới đây là gợi ý 5 yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho mình:

Xem thêm  SEO Youtube là gì? 7 bước tối ưu video Youtube chuẩn SEO nhất

Chuyển tên miền

Bạn nên chọn một công ty chuyển tên miền cho bạn hoàn toàn miễn phí. Chuyển miền là quá trình chuyển tên miền của bạn từ nhà đăng ký này sang nhà đăng ký khác.

Thông thường, bạn sẽ không thể chuyển tên miền trong vòng 60 ngày kể từ khi đăng ký. Một số nơi sẽ không cho phép bạn chuyển, thậm chí họ còn tính phí cho bạn.

Tuy nhiên, có những nơi sẽ cho phép bạn dễ dàng chuyển tên miền của mình mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào.

Hợp đồng và giá cả

Xem xét  hợp đồng và chi phí đăng ký tên miền là điều mà bạn cần quan tâm. Khi bạn xem qua các công ty đăng ký tên miền khác nhau, bạn sẽ gặp nhiều giá khác nhau. 

Đối với người mới bắt đầu, thường có xu hướng mua một tên miền trong 1-3 năm, 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu thì nên đăng ký một tên miền trong một năm.

Bạn có thể bật tính năng tự động gia hạn để tên miền của bạn không hết hạn. Chúng cho phép bạn tự do chuyển đổi nhà đăng ký nếu cần thiết. Đồng thời, kiểm tra tất cả các chi phí liên quan trong các trường hợp sau:

 • Xử lý chuyển nhượng Domain
 • Gia hạn tên miền
 • Bất kỳ khoản phí nào mà họ có thể giải quyết

Hỗ trợ khách hàng

Xem xét cách công ty đăng ký tên miền của bạn hỗ trợ khách hàng là điều mà bạn cũng nên lưu ý. Để kiểm tra mức hỗ trợ, bạn có thể:

 • Đọc các đánh giá của người dùng Online trước đây và hiện tại.
 • Đặt câu hỏi hỗ trợ và xem họ phản hồi nhanh hay chậm, giải quyết vấn đề tốt không?

Dịch vụ bổ sung

Hãy để ý các dịch vụ tiện ích từ các công ty đăng ký tên miền cung cấp. Ngoài việc cho phép bạn đăng ký và mua một tên miền trang web. Hiện nay, có nhiều nơi sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ bổ sung.

Nếu bạn muốn lưu trữ miền của mình, xây dựng trang web và hơn thế nữa, có nhiều công ty đăng ký miền có thể giúp bạn. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty đăng ký tên miền đa năng và muốn giữ mọi thứ một nơi thì nên chọn các công ty có dịch vụ bổ sung.

Nhắc thời gian về Domain hết hạn

Thỉnh thoảng, bạn sẽ quên gia hạn tên miền hoặc để thẻ tín dụng hết hạn. Điều này có thể khiến tên miền của bạn hết hạn và bị người khác mua. Đôi khi, tên miền của bạn có thể được mua bởi đối thủ cạnh tranh hoặc có thể được họ mua một cách tình cờ.

Dù lý do là gì, bây giờ tên miền không còn là của bạn, điều đó có nghĩa là tương lai của website và doanh nghiệp của bạn đang gặp nguy hiểm.

Nhiều công ty đăng ký tên miền hiện cung cấp một dịch vụ, giữ tên miền của bạn trong một khoảng thời gian để ngăn chặn điều trên. Để hạn chế tối thiểu, nhà đăng ký tên miền sẽ gửi cho bạn một lời nhắc trước khi Domain hết hạn. 

Lời kết

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp bạn có được tên nhà cung cấp chất lượng để bạn mua tên miền uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc về mua tên miền, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc & tham khảo các bài viết từ Tinymedia. Chúc bạn một ngày mới hạnh phúc

0938470368
Liên hệ