SEO là gì ? Tại sao SEO đem lại nhiều khách hàng【Miễn Phí】

seo là gì

Hiện nay, thuật ngữ SEO được sử dụng khá là phổ biến, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, digital marketing khi nhắc đến thuật ngữ này không ai là không biết. Vậy thuật ngữ SEO là gì? Làm sao để có thể sử dụng SEO online marketing đúng hướng khi thực hiện các chiến lược kinh doanh? Hãy theo chân chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề SEO là gì?

Kiến thức cơ bản tổng quan về SEO là gì?

SEO là gì là câu hỏi hiện nay được bàn tán rất sôi nổi trên các diễn đàn, đặc biệt là những ai mới bước chân vào lĩnh vực Digital Marketing. SEO viết tắt được dịch ra hoàn chỉnh có nghĩa Search Engine Optimization là một tập hợp các phương pháp giúp nâng cao thứ hạng của một website trong các ứng dụng tìm kiếm. Nó được sử dụng rất phổ biến trên Google, Cốc Cốc,…

Nó được đánh giá là một thành phần vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và thực hiện chiến lược Digital Marketing. Tiềm năng của SEO vô hạn, theo những khảo sát gần đây nhất thì có hơn 93% người dùng sử dụng các công cụ trực tuyến để tìm kiếm, trong đó Google chiến đến 84%. Công cụ SEO sẽ thực hiện hai mục tiêu chính:

 • Một là giúp cho người dùng có thể nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng từ đó xây dựng những content marketing có chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin đó. 
 • Hai là người dùng có thể sử dụng SEO để lập trình một trang web mà các công cụ có thể dễ dàng tìm thấy. Với nội dung viết rõ ràng và được lập chỉ mục thì xếp hạng trang web của bạn sẽ tăng lên và khi khách hàng tìm kiếm thông tin họ có thể tiếp cận trang web của bạn ngay lập tức.

Để có thể thành công bạn cần sử dụng phương pháp SEO phù hợp và có chiến lược rõ ràng, chỉ như vậy bạn mới có thể tồn tại trong thời đại cạnh tranh khắc nghiệt này. Hãy cố gắng tạo nên một trang web thân thiện với người dùng, có tốc độ điều hướng nhanh. Điều này sẽ giúp bạn tăng chất lượng website SEO marketing.

Những nhiệm vụ quan trọng khi sử dụng SEO là gì?

Theo như định nghĩa SEO marketing là gì thì phải thực hiện những nhiệm vụ nào

Bước đầu tiên để bạn có thể thành công trong việc nâng cao thứ hạng website của mình chính là nắm bắt được thủ thuật SEO là gì. Bước tiếp theo là bạn phải bắt tay vào thực hiện, dưới đây là những công việc quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng phương pháp SEO:

 • Xác định như cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng có liên quan đến sản phẩm hay các loại hình dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, mua bán.
 • Tạo nội dung Content Marketing để có thể đáp ứng nhu cầu của người chơi. Đặc biệt phải tạo được sự thu hút, sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng từ đó xây dựng chiến lược để thực hiện các mục tiêu về lợi nhuận, doanh số, chuyển đổi,…
 • Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải làm chính là cung cấp các thông tin phù hợp cho trình thu thập thông tin cũng như các thuật toàn cho công cụ tìm kiếm thông qua các kỹ thuật điều chỉnh SEO marketing online khác nhau.

Những bạn nào đang tìm hiểu về SEO thì cần phải nắm rõ những nhiệm vụ này, nếu không bạn sẽ rất khó để phát triển website của mình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng các phương pháp SEO

Bên cạnh việc thực hiện các công việc trên bạn cũng cần phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO cho website, chi như vậy bạn mới thành công trong việc nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Việc tối ưu hóa SEO sẽ được phân chia thành hai chính:

Cách thức tối ưu hóa SEO

 • Tối ưu hóa On-site: Thực hiện tối ưu hóa SEO trên web và các tài nguyên sẽ giúp bạn có thể tác động trực tiếp đến nội dung các Content để đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, cải tiến tốc độ truy cập trang, tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.
 • Tối ưu hóa Off-site: Đây là những nỗ lực tối hóa thực hiện ngoài trang web và nó khá là khó để thực hiện. Cụ thể xây dựng content trên những từ khóa tìm kiếm được được tại backlink, cải tiến tín hiệu social marketing, đóng góp những giá trị chiến thuật, xây dựng các trang mạng cộng đồng như Facebook, Tiktok,…

Áp dụng phương pháp SEO tối ưu này sẽ giúp cho website của dễ dàng xuất hiện trên trang đầu để khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin. Mỗi khi khách hàng có nhu cầu tham khảo những thông tin có liên quan trực tiếp đến loại hình kinh doanh của bạn thì họ sẽ luôn nhìn thấy tên website của bạn đầu tiên.

Để thực hiện những công việc này, ngoài nắm rõ định nghĩa SEO là gì, bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều kiến thức cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Hãy xây dựng cho mình một lộ trình để có thể áp dụng các kiến thức thu thập được để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Ưu điểm và vai trò của SEO trong Marketing

SEO được xem như là một phần vô cùng quan trọng trong chiến lược quảng cáo và kinh doanh của các doanh nghiệp. Bởi lẽ, hằng năm có hàng hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm thông tin mà chủ yếu với mục đích tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều người thắc mắc ưu điểm và vai trò quan trọng trong marketing của SEO là gì.

SEO and Marketing có mối quan hệ mật thiết như thế nào

Ưu điểm khi thực hiện các phương pháp online marketing SEO

Không phải vì ngẫu nhiên mà người ta lại sử dụng công cụ SEO để nâng cao thứ hạng của một website trong các ứng dụng tìm kiếm. Chắc chắn khi áp dụng SEO vào trong Marketing, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu điểm.

 • Tối ưu hóa được chi phí: Theo như đánh giá việc áp dụng SEO vào Marketing sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được nguồn vốn nhất định so với những phương thức quảng cáo khác trên thiết bị tìm kiếm.
 • Thu hút khách hàng: Khi hiểu được SEO là gì và áp dụng vào marketing bạn sẽ thu hút được một lượng khách tiềm năng có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.
 • Tăng doanh thu: Sử dụng SEO để nâng cao xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm giúp cho khách hàng tiếp cận với loại hình kinh doanh của công ty bạn một cách nhanh chóng. Từ đó mang lại lợi nhuận cho công ty.

Vai trò quan trọng của SEO trong Marketing

 • Khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ thì họ sẽ thường sử dụng các công cụ tìm kiếm để tiếp cận nhanh chóng với nguồn hàng. Và năng cao là khách hàng sẽ lựa chọn một trong 5 đề xuất đầu tiên trên trang tìm kiếm. Chính vì vậy nếu như bạn muốn khách hàng sử dụng sản phẩm của mình thì cần phải tìm hiểu SEO là gì và sử dụng nó.
 • Nó không chỉ giúp bạn nâng cao xếp hạng mà còn giúp cho trải nghiệm của người dùng được chất lượng hơn.

SEO sẽ giúp cho hiệu xuất tiếp thị đạt hiệu quả tốt nhất

 • Người dùng có một sự tin tưởng nhất định vào các công cụ tìm kiếm, do đó sự hiện diện ở vị trí đầu sẽ làm tăng độ tin cậy cho website của bạn.
 • Việc quảng bá social trang web của bạn khi sử dụng SEO là vô cùng tốt. Những người tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm trên Google hay Cốc Cốc thì nhiều khả năng trang web của bạn sẽ được quảng bá trên Facebook hoặc các kênh social media khác.
 • Sử dụng SEO đúng cách sẽ giúp bạn được lợi thế cạnh tranh so với những đối thủ cùng ngành. Nếu như hai website cùng bán một sản phẩm hay kinh doanh một loại hình dịch vụ thì trang web tìm hiểu SEO là gì và sử dụng nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hơn. Từ đó sẽ thu hút được nhiều khách hàng, bán được nhiều hàng hơn và lợi nhuận cũng dần dần tăng trưởng.
 • Nếu như bạn sử dụng SEO và thu hút được lượng truy cập website đủ lớn thì bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi miễn phí đến từ các công cụ tìm kiếm. Có thể nói SEO and Marketing luôn luôn đồng hành với nhau trên con đường làm kinh doanh của bạn.

Những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng website 

Các công cụ tìm kiếm có rất nhiều quy định để có thể đánh giá và sắp xếp thứ hạng của một trang web. Chính vì vậy bạn cần phải biết những quy định này để có thể duy trì được thứ hạng website của mình. Hãy nắm chắc SEO là gì và áp dụng thật tốt những thành phần này, chắc chắn trang web của bạn sẽ luôn nằm trong top đầu.

Những yếu tố nào sẽ ảnh hướng đến xếp hạng website của bạn

Đảm bảo tiềm năng thu thập thông tin

Để các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… có thể xem xét và sắp xếp thứ hạng nội dung trang web của bạn. Thì trước tiên bạn cần phải chứng minh cho các công cụ tìm kiếm này biết là trang web của bạn có tồn tại và đường dẫn link có thể truy cập. Đặc biệt nội dung của bạn phải thật cụ thể để có thể sắp xếp.

Ví dụ như Google sẽ khám phá nội dung trên các trang web bằng cách sử dụng phương pháp Crawling – Thu thập thông tin. Nói một cách dễ hiệu, Crawling chính là nơi mà Google sẽ đi theo đường link trang web mà họ đã biết để truy cập vào những trang web khác có nội dung liên quan với website ban đầu.

Bạn cần chắc chắn rằng website của bạn sẽ không gây khó dễ hay chặn trình thu thập thông tin của Google. Cách nhanh chóng để Google có thể thu thập thông tin tại website của bạn nhanh chóng chính là sử dụng hệ thống liên kết thông tin nội bộ. 

Google sẽ dựa vào hệ thống liên kết nội bộ để thu thập thông tin trên trang web của bạn. Những trang không sử dụng đường liên kết này thì sẽ bị bỏ qua và không thu thập thông tin. Đây là lời giải đáp cho câu hỏi Google SEO là gì mà rất nhiều người thắc mắc.

Nội dung Content hấp dẫn, thú vị

Những trang áp dụng web SEO marketing có nội dung Content hấp dẫn chất lượng cao và đáng tin cậy thì luôn được các công cụ tìm kiếm xếp hạng rất cao. Họ thường xem xét tín hiệu EAT của website xem nó có thật sự hữu ích hay không. EAT sẽ được đánh giá dựa trên Authoritativeness – Thẩm quyền, Trustworthiness – Tin cậy, Expertise – Chuyên môn.

Content website phải đạt chất lượng cao và đáng tin cậy

Khi áp dụng SEO cho web  hay luôn tạo nên một nền tảng nội dung chất lượng, bạn nên biết rằng Content hay sẽ là một bước tiến vững mạnh cho chiến lược SEO marketing online của bạn. Nó được xem là một yếu tố có sức ảnh hướng lớn nhất để trang web của bạn được xếp hạng cao khi tìm kiếm và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Keyword phù hợp với nhu cầu tìm kiếm

Bên cạnh tạo ra những Content tuyệt vời có độ tin cậy cao thì bạn cần phải tìm kiếm cho mình những keyword phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Từ đó bạn mới có thể đáp ứng và thoả mãn mục đích tìm kiếm thông tin của khách hàng. Phải nói thật rằng việc tìm keyword ảnh hướng rất nhiều đến nghề SEO.

Nhận mạnh cho bạn biết rằng để có thể áp dụng đúng định nghĩa SEO là gì và đưa bạn vào top xếp hạng của các công cụ tìm kiếm thì việc hiểu – tạo nội dung là vô cùng quan trọng. Bởi vì mục tiêu của các công cụ tìm kiếm là công cấp cho khách hàng những kết quả phù hợp nhất. Nếu keyword của bạn không cô đọng, súc tích thì thật khó để nó có thể tiếp cận tới khách hàng.

Thân thiện với khách hàng

Rất nhiều người đã thắc mắc làm SEO như thế nào để cho các công cụ tìm kiếm có thể đưa trang web của bạn vào top đầu tìm kiếm. Thông thường, các công cụ tìm kiếm thường được truy cập bằng các thiết bị di động. Do đó, những công cụ này sẽ ưu tiên những trang web thân thiện với các nền tảng thiết bị di động.

Thân thiện với nền tảng thiết bị di động

Thông thường các công cụ tìm kiếm sẽ có những phần mềm để giúp bạn kiểm tra xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động của người dùng hay không.

Bên cạnh đó, theo những nghiên cứu mới nhất những trang web không tạo được sự thân thiện với khách hàng sẽ bị dừng tương tác. Vì vậy nếu bạn không muốn bị dừng tương tác và mất hút trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì bạn cần phải tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đây chính là cách có thể giúp bạn thực hiện công việc SEO một cách hiệu quả nhất theo định nghĩa SEO là gì.

Tốc độ tải nhanh

Tốc độ tải trang web của bạn nhanh sẽ giúp cho thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm cao hơn. Bạn cần biết rằng các công cụ tìm kiếm luôn muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chính vì vậy họ cũng yêu cầu các trang web phải đáp ứng được điều này, nếu website của bạn đáp ứng tốt thì việc xuất hiện đầu tiên trên hạng mục tìm kiếm là chuyện tất nhiên sẽ đến với bạn.

Tuy nhiên bạn vẫn phải đáp ứng tốt các yếu tố khác trong những nhân tố sẽ ảnh hưởng đến seo (search engine marketing) để có thể duy trì được vị trí web nhé.

Backlink liên quan và chất lượng

Thuật toán được các công cụ xếp tìm kiếm sử dụng để xếp hạng website dựa trên thuật ngữ Pagerank. Nói một cách cụ thể các backlink sẽ đóng vai trò như một phiếu bầu, website nào có nhiều phiếu bầu nhất thì xếp hạng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm càng cao. Backlink chính là tấm vé vàng dành cho những website xứng đáng nhất.

Các backlink luôn tạo được sự kết nối

Có rất nhiều website thấy vậy nên nhanh chóng để có thể đạt được nhiều backlink nhất, tuy nhiên vấn đề liên kết các backlink là vô cùng khó. Đặc biệt là đối với những loại nội dung có liên quan đến quảng bá sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm cách làm SEO như thế nào để hiệu quả thì hãy xây dựng cho mình một liên kết nội dung thật chất lượng.

Những câu hỏi thường gặp khi làm nghề SEO

Bên cạnh câu hỏi SEO là gì thì vẫn có rất nhiều vấn đề mà người những người mới tham gia vào việc xây dựng trang web thắc mắc. Dưới đây là những câu hỏi hỏi phổ biến về SEO mà bạn có thể tham khảo:

 • Làm SEO là làm gì, nghề SEO là làm gì: Có nghĩa là bạn sẽ áp dụng các phương pháp SEO để có thể nâng cao thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm và giúp thu hút thêm khách hàng. Từ đó khi khách hàng có những như cầu tìm kiếm thông tin có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn thì họ sẽ tiếp cận trang web của bạn đầu tiên.
 • Google SEO là gì: Bạn sẽ áp dụng SEO để Google có thể nâng cao thứ hạng của bạn.
 • Làm thế nào để tìm ra phương pháp SEO tốt nhất: Khi bạn đọc định nghĩa SEO là gì thì chắc bạn cũng đã thấy nó bao gồm một tập hợp các phương pháp để nâng cao thứ hạng trang web. Chính vì vậy mà sẽ không có một phương pháp cụ thể nào.

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi SEO là gì? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp các bạn có thể sử dụng các phương pháp SEO một cách hiệu quả để nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

 • Link kênh Youtube của mình mọi người muốn thì cứ xem nhé.
 • Về trang chủ của Tinyguu.com để xem thêm nhiều bài viết nữa

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)
***** Đoạn code này gắn ở footer code website