Hướng dẫn【Chi tiết】cách quảng cáo Google Maps hiệu quả

Bạn muốn doanh nghiệp hay sản phẩm của mình xuất hiện ngay trên nền tảng Google Maps? Đó là một sự lựa chọn sáng suốt, trong quá trình tìm kiếm đường đi của mình, sẽ có rất nhiều người bị thu hút với địa điểm được hiển thị tại nền tảng này. Vậy hãy cùng tìm hiểu quảng cáo Google Maps là gì cũng như những bước tạo chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Google Maps là gì?

Google Maps là một trong những ứng dụng hay dịch vụ được Google xây dựng và phát triển. Dịch vụ này sẽ giúp cho người dùng có thể tìm hiểu được những địa điểm cần đến, chỉ đường và xác định phương hướng một cách cụ thể. Người dùng có thể chọn nhiều chế độ xem đường khác nhau với Google Maps, thậm chí bạn còn có thể thấy rõ đường phố với góc nhìn 360 độ nhờ vào chế độ vệ tinh. 

Google Map là gì?

Google Maps cũng sẽ đánh dấu những địa điểm, trạm xăng, cây ATM,… ngay trên bản đồ nhằm giúp cho người dùng có thể tìm đến khi có nhu cầu cần thiết. Hiện nay dịch vụ này còn mở ra nhiều tính năng nổi bật khác, trong đó có quảng cáo Google Maps. Hãy đi đến với những thông tin tiếp theo để có thể hiểu rõ được hình thức quảng cáo này hơn. 

Vì sao nên chạy quảng cáo Google Maps?

Không ngẫu nhiên mà quảng cáo Google Maps lại nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp đến như vậy. Đó chính là nằm ở những ưu điểm nổi bật sau của Google Maps:

 • Có khả năng đưa khách hàng đến với địa điểm mà bạn quảng cáo dễ dàng, thường những quán hàng trong lĩnh vực F&B sẽ sử dụng nền tảng này khá nhiều. 
 • Những doanh nghiệp tận dụng quảng cáo Google Maps luôn được đứng vào top đầu của Google. Nguyên nhân là vì dịch vụ này thường xuyên nằm ở trang nhất.
 • Hệ thống sẽ hỗ trợ cho người dùng có thể tối ưu được những tìm kiếm của địa phương, sau đó đưa việc tiếp cận đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng trong khu vực. 
 • Dễ dàng hơn rất nhiều trong việc theo dõi và quan sát những chỉ số đánh giá của địa phương. Từ đó giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra được những chiến dịch quảng cáo cải thiện mức độ hài lòng. Đánh giá càng đạt điểm cao thì cơ hội đứng top của doanh nghiệp càng lớn. 
 • Dịch vụ cùng có thể phân tích và đánh giá những bình luận nào có yếu tố không phù hợp, báo cáo lại cho doanh nghiệp. 

Những lý do nào để doanh nghiệp và thương hiệu lựa chọn quảng cáo Google Maps?

Đó chính là những lợi ích mà việc sử dụng  quảng cáo Google Maps mang lại. Bạn có thể hiểu rõ được lý do vì sao mà có rất nhiều những doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng hình thức tiếp thị này. Vậy hiện có những loại hình quảng cáo nào trên Google Maps, tiếp tục với những thông tin tiếp theo để có thể hiểu rõ. 

Xem thêm 8 hướng dẫn tối ưu google ads

9+ Công ty quảng cáo Google Adwords【Uy tín】nhất hiện nay 5 Lưu ý khi tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh của google
5+ Sách hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords 8 Kinh nghiệm trong tối ưu quảng cáo Google Ads Hiệu Quả
10+ kinh nghiệm chạy quảng cáo Google <100đ/click 5 Bước phân tích để quảng cáo từ khóa Google Adwords
4+ Hình thức quảng cáo Google Adwords【Ra đơn nhanh】 Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu?【Đắt hay Rẻ】

Xem khóa học quảng cáo google siêu rẻ: Tại đây 

Các loại hình quảng cáo trên Google Map

Chắc chắn rằng đa dạng hóa loại hình quảng cáo sẽ có thể đem đến những hiệu quả về độ phù hợp tốt hơn cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Hiện nay dịch vụ quảng cáo trên Google Maps đang phát triển 3 loại hình nổi bật. Cụ thể về đặc điểm của từng loại hình như sau:

Có bao nhiêu loại hình quảng cáo trên Google Maps

 • Loại hình 1

Đây là loại hình miễn phí hoàn toàn cho doanh nghiệp và các thương hiệu. Với loại hình này, Google Maps sẽ hỗ trợ việc hiển thị toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về doanh nghiệp và thương hiệu cho người dùng tìm hiểu. Cụ thể chính là địa điểm, mã số thuế, giờ hoạt động,… Doanh nghiệp có thể tự mình kiểm soát một cách tốt nhất về địa điểm hoạt động. Khi muốn thực hiện quảng cáo, yêu cầu bạn phải tiến hành việc xác minh địa chỉ Code do chính Google gửi về. 

 • Loại hình 2

Với loại hình này thì doanh nghiệp sẽ khó có thể kiểm soát và quản lý được quảng cáo của mình. Một số trường hợp còn thường xuyên xảy ra tình trạng bị mất quảng cáo. Tuy nhiên khi hiển thị kết quả quảng cáo, thường loại hình 2 sẽ được nhắc đến như một đề xuất của địa phương, tăng thêm mức độ tin tưởng cho người dùng. 

 • Loại hình 3

Đây là loại hình đạt được hiệu quả cao nhất. Thông qua những từ khóa tìm kiếm, khách hàng có thể tìm kiếm đến doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Thậm chí những thông tin về doanh nghiệp và thương hiệu sẽ được hiển thị khi có từ khóa liên quan. Với loại hình này thì chắc chắn rằng, bạn phải bỏ phí thì mới đánh đổi được sự hiệu quả của nó. 

Ba loại hình quảng cáo tiêu biểu hiện có trên Google Maps

Đó là 3 loại hình quảng cáo Google Maps hiện có, doanh nghiệp cần phải xác định được mục tiêu và nhu cầu của mình chính xác trước khi đưa ra sự lựa chọn. Thường với loại hình 1 và 2 sẽ được thực hiện nhanh chóng, đối với loại 3 trả phí thì bạn nên lên cho doanh nghiệp một kế hoạch cụ thể hơn. 

Hướng dẫn các bước tạo quảng cáo Google Maps

Để có thể tạo được quảng cáo Google Maps thì bạn cần thực hiện một số hoạt động cơ bản. Nhìn chung so với quảng cáo Google Shopping hay Google Ads, Google Maps có sự đơn giản hơn phần nào. Vậy cần thực hiện những bước nào thì hãy theo dõi ngay những thông tin hướng dẫn cụ thể dưới đây. 

Hướng dẫn quảng cáo Google Map với các bước thực hiện đơn giản

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google trên trình duyệt

Đăng nhập vào tài khoản Google đại diện cho bạn hoặc doanh nghiệp trên trình duyệt web của thiết bị. Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là hoạt động có thể ảnh hưởng đến thông tin của doanh nghiệp và thương hiệu, chính vì thế mà bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Google có thể sẽ chặn hoạt động đăng nhập vào tài khoản của người dùng nhằm bảo vệ được chế độ bảo mật. Hiện nay những tài khoản đăng nhập từ các trình duyệt không hỗ trợ hoặc đã tắt JavaScript đều sẽ bị chặn. Chính vì thế mà người dùng cần tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi thực hiện. 
 • Nếu bạn đăng nhập từ một trình duyệt hỗ trợ JavaScript nhưng lại cài đặt một tiện ích không an toàn khác thì cũng sẽ bị Google ngăn cản. Hệ thống Google ngày nay đã được nâng cấp nhằm phát hiện các mối đe dọa đến người dùng của mình. Chính vì thế hãy tìm kiếm tiện ích và gỡ bỏ. 
 • Người dùng có thể kiểm tra được sự an toàn của trình duyệt web bằng cách sử dụng khung. Như thế có thể đảm bảo được quá trình đăng nhập một cách hiệu quả nhất. 
 • Đối với các FrameWork đã được nhúng trong trình duyệt, Google cũng sẽ thực hiện các hoạt động chặn. 

Thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản Google một cách an toàn

Khi thực hiện các chương trình quảng cáo, sự bảo mật được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu bạn thực hiện quá trình này một cách không an toàn có thể đem đến nhiều rủi ro khác nhau. Việc bị kẻ xấu xâm nhập đánh cắp thông tin là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Bước 2: Đăng ký thông tin doanh nghiệp trên Google Maps

Để đăng ký thông tin doanh nghiệp ngay trên nền tảng Google Maps, người dùng thực hiện theo các thao tác như sau:

 • Hãy truy cập vào đường dẫn Google Places for Business. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm và truy cập vào trang chủ như hình bên dưới. Sau đó, người dùng thực hiện việc nhấn chọn vào lệnh “Get Start for Free”. Lúc này hệ thống sẽ chuyển tiếp bạn đến với những thủ tục tiếp theo cần thực hiện. 

Nhấn chọn vào mục Get Start for Free để bắt đầu

 • Tiến hành nhập thông tin về địa điểm của doanh nghiệp và thương hiệu vào biểu mẫu. Bạn cần đảm bảo độ chính xác tuyệt đối với thông tin này. Sau đó người dùng nhấn chọn vào “I’ve correctly entered the business and address”. Đó chính là thao tác để có thể thêm được địa chỉ của doanh nghiệp lên trên bản đồ. 

Tiến hành thêm địa chỉ của doanh nghiệp trên bản đồ

 • Sau khi đã hoàn thành xong, người dùng tiếp tục nhấn chọn vào lệnh Submit, Google sẽ gửi thông tin về mã Pin kích hoạt, thực hiện việc kích hoạt để có thể hoàn tất. Để thực hiện nhập mã pin thì người dùng truy cập vào google.com/local/verity là hoàn thành. 

Như vậy các thao tác trên đã giúp cho bạn có thể thêm doanh nghiệp vào goole maps thành công. Tuy nhiên để có thể đạt được mức độ hiển thị và tiếp cận được người dùng tốt thì cần phải tiến hành các hoạt động tạo quảng cáo thông qua Google Ads. 

Kĩ thuật ads Cơ bản dành cho người mới

Bảng giá Google Adwords tối ưu【Chuyển Đổi】Đơn hàng Google Shopping là gì? Cách chạy Google Shopping【cơ bản】
【Chi tiết】Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả GDN là gì? Tổng quan về quảng cáo GDN cho người mới
【Bật mí】Kinh nghiệm chạy Google Adwords giá rẻ, hiệu quả cao Hướng dẫn【Chi tiết】cách quảng cáo Google Maps hiệu quả

 Bước 3: Tạo quảng cáo Google Maps trong Google Ads

Với cách tạo quảng cáo Google Maps thông qua Google Ads, doanh nghiệp cũng như thương hiệu có thể đạt được một số kết quả tối ưu. Các thao tác giúp bạn có thể tạo quảng cáo sẽ như sau:

 • Đầu tiên, người dùng sẽ phải tiến việc bật phần mở rộng của tài khoản Google Ads mà mình sở hữu. Bạn có thể quan sát trên giao diện và thực hiện một cách vô cùng dễ dàng. 
 • Người dùng đăng nhập vào Google với mục doanh nghiệp của tôi để lập danh sách. Nếu đã thực hiện việc lập danh sách từ trước, cần kiểm tra lại các thông tin đã hoàn toàn đúng hay chưa. Nếu thực hiện sai sót có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có cho hoạt động quảng cáo trên Google Map của doanh nghiệp. 
 • Lúc này bạn sẽ thực hiện hoạt động nhắm mục tiêu ở vị trí mình muốn và giá thầu theo vị trí ban đầu. 
 • Thực hiện các hoạt động tối ưu hóa cho quảng cáo Google Maps như vị trí, từ khóa, thời gian,… .

Tạo quảng cáo trên Google Maps thông qua Google Ads

Trong bước này, doanh nghiệp cần phải đảm bảo được rằng giá thầu mà bạn đưa ra có mức chênh lệch cao hơn với những doanh nghiệp ở gần. Điều có sẽ đảm bảo được hiệu quả quảng cáo sẽ đạt được ở một mức năng suất cao, thu hút được nhiều đối tượng tiềm năng tìm đến với doanh nghiệp. 

Kết luận

Các thông tin về quảng cáo Google Maps đã được cập nhật tương đối đầy đủ trên bài viết. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp và thương hiệu của mình thì nên tiến hành hoạt động quảng cáo trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên cần phải đảm bảo được sự tối ưu hóa cũng như hiệu quả của hoạt động quảng cáo. Để có thể nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích hơn về các hình thức tiếp thị trực tuyến, hãy truy cập vào https://tinymedia.vn ngay từ hôm nay.