10+ kinh nghiệm chạy quảng cáo Google <100đ/click

Hiện nay, chạy quảng cáo Google đang trở thành xu thế trong giới Marketing. Bởi đơn giản rằng với cách quảng cáo này vừa giúp cho công ty, doanh nghiệp tiếp cận được với số lượng khách hàng tiềm năng lớn mà vừa giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tuy nhiên, để cho việc chạy quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải nắm chắc 10 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google dưới đây.

Nghiên cứu, phân loại các từ khóa thật kỹ

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn nhất định không được bỏ qua đó chính là việc nghiên cứu, phân loại các từ khóa. Vì có lẽ khi chạy quảng cáo Google hay là bất cứ một hình thức quảng cáo nào khác thì từ khóa chính là yếu tố quyết định phần lớn đến hiệu quả của quảng cáo. 

Nghiên cứu, phân biệt các từ khóa thật kỹ lưỡng trước khi chạy quảng cáo Google

Khi chạy quảng cáo Google về một loại sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và phân loại các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đó. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng thì chắc chắn bạn sẽ biết được đâu là từ khóa chính, đâu là từ khóa phù. Từ đây việc chạy quảng cáo cũng dễ trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Hiểu rõ cách mà Google Ads hoạt động

Sau khi đã nghiên cứu thật kỹ lưỡng từ khóa thì bạn cũng cần phải hiểu rõ cách mà Google Ads hoạt động theo quy luật như thế nào. 

Có rất nhiều người chủ quan bỏ qua bước này. Không hiểu về cách Google Ads hoạt động nhưng vẫn thản nhiên bỏ một số tiền lớn để đầu từ chạy quảng cáo Google chỉ vì nghe người này, người kia nói rằng chạy quảng cáo theo cách này sẽ đem đến hiệu quả cao. Như vậy không những bạn không thu về được khách hàng tiềm năng mà còn phải tốn nhiều thời gian, chi phí nữa.

Hiểu một cách đơn giản thì Google Ads hoạt động giống như là một hệ thống đấu giá vậy đó. Hệ thống này sẽ phụ thuộc phần lớn vào số tiền bạn chi trả cho quảng cáo và xếp hạng quảng cáo đối với một từ khóa.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google là cần phải hiểu rõ cách Google Ads hoạt động

Nói như vậy thì tất nhiên rằng, khi bạn bỏ ra càng nhiều tiền đồng thời xếp hạng quảng cáo đối với một từ khóa của bạn càng cao. Thì sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo sẽ được hiển thị ở top đầu tìm kiếm trên Google tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Xếp hạng quảng cáo sẽ dựa vào 3 tiêu chí cơ bản:

  • Điểm chất lượng: là sự tương đồng của từ khóa và nội dung quảng cáo.
  • Phí đặt giá thầu: số tiền bạn chi trả cho một từ khóa.
  • Tiện ích quảng cáo: các thông tin về doanh nghiệp 

Tính xếp hạng quảng cáo sẽ lấy chỉ số của cả 3 tiêu chí nhân với nhau. Nhất định bạn cần phải ghi nhớ kinh nghiệm chạy quảng cáo Google này thì mới có thể làm tăng tỉ lệ thành công cho chiến dịch quảng cáo được. 

Lựa chọn chính xác đối tượng quảng cáo

Nếu như bạn muốn vừa tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể lại vừa tăng được hiệu quả khi chạy Google Ads thì hãy nghiên cứu và xác định thật chuẩn đối tượng mà bạn muốn tiếp cận. 

Xem thêm 8 hướng dẫn tối ưu google ads

9+ Công ty quảng cáo Google Adwords【Uy tín】nhất hiện nay 5 Lưu ý khi tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh của google
5+ Sách hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords 8 Kinh nghiệm trong tối ưu quảng cáo Google Ads Hiệu Quả
10+ kinh nghiệm chạy quảng cáo Google <100đ/click 5 Bước phân tích để quảng cáo từ khóa Google Adwords
4+ Hình thức quảng cáo Google Adwords【Ra đơn nhanh】 Chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu?【Đắt hay Rẻ】

Xem khóa học quảng cáo google siêu rẻ: Tại đây

Sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo là gì, phù hợp với đối tượng trẻ con, thanh niên hay là người già. Khi đã xác định được chính xác đối tượng quảng cáo thì chỉ tập trung phát triển nội dung, tìm hiểu hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu đó thôi. Không nên quảng cáo ở trong một khu vực quá rộng vừa gây lãng phí tiềm lực lại vừa không thu về được hiệu quả cao.

Tối ưu thật tốt trang đích trước khi chạy quảng cáo

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google đạt hiệu quả cao nhất mà bạn cần phải biết đó là tối ưu thật tốt trang đích trước khi chạy quảng cáo. 

Tối ưu thật tốt trang đích trước khi quảng cáo

Thông thương, khi chạy quảng cáo Google sẽ phải dẫn link sản phẩm đồng thời trang web sản phẩm phải đủ tiêu chuẩn SEO. Bên cạnh đó, tốc độ tải link hay là trải nghiệm UX-UI cũng cần phải đặc biệt chú ý đến.

Để tối ưu thật tốt trang đích thì ít nhất trang web của bạn phải có được chứng chỉ http:// sẽ tạo được thiện cảm và tăng độ tin tưởng cho người dùng. Và đặc biệt là trang đích chắc chắn phải liên quan đến các từ khóa mà bạn định chạy quảng cáo.

Sử dụng thích hợp các đối sánh từ khóa

Thủ thuật đối sánh từ khóa sẽ giúp bạn kiểm soát tốt lượt tìm kiếm trên google kích hoạt vào quảng cáo. Đây là thủ thuật mà Google cung cấp miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng chiến dịch chạy quảng cáo Google.

Đối sánh từ khóa có 3 loại cơ bản là đối sánh cụm từ, đối sánh rộng và đối sánh chính xác. Hãy nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Chẳng hạn như thay vì bạn chọn từ khóa chính là “áo phông” thì hãy mở rộng hơn cho từ khóa là “áo phông giá rẻ” hoặc là “áo phông đẹp giá rẻ”. Như vậy với kinh nghiệm chạy quảng cáo Google này chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều hơn với khách hàng tiềm năng mà lại không tốn quá nhiều chi phí. 

Xem xét áp dụng các tiện ích mở rộng trong quảng cáo

Muốn cho khách hàng khi tiếp cận với mẫu quảng cáo có cảm giác thân thuộc, gần gũi, có hứng thú để tìm hiểu hơn về sản phẩm thì bạn cần phải là cho mẫu quảng cáo thật bắt mắt và phong phú. 

Xem xét áp dụng các tiện ích mở rộng trong quảng cáo

Có lẽ đến đây sẽ không ít bạn đặt ra câu hỏi làm cách nào để mẫu quảng cáo trở nên bắt mắt, phong phú thu hút sự quan tâm của khách hàng? Nghe thì có vẻ là phức tạp, nhưng lại cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần xem xét áp dụng các tiện ích mở rộng của Google như là thêm về bảng giá, thêm về liên kết trang quảng cáo, các phản hồi của khách hàng cũ về sản phẩm, các thông tin về địa chỉ, số điện thoại doanh nghiệp của bạn,..

Khi đó không những mẫu quảng cáo của bạn trở nên bắt mắt thu hút khách hàng hơn mà còn tạo ra được sự tin tưởng đối với khách hàng về doanh nghiệp. Khi đã có được niềm tin của khách thì việc khách đưa ra quyết định mua hàng chỉ là thời gian sớm chiều.

Sử dụng các từ khóa “Buyer Keyword” để tăng chuyển đổi

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google tiếp theo mà bạn cần phải nhớ nữa đó chính là việc sử dụng từ khóa “Buyer Keyword”. Có rất nhiều người khi mới chạy quảng cáo Google thường bỏ qua bước này bởi nghĩ rằng bước này là không quan trọng. Nhưng sau một thời gian mới nhận ra được tầm quan trọng đặc biệt không thể thiếu. Bởi khi sử dụng từ khóa “Buyer Keyword tỉ lệ chuyển đổi sẽ được tăng cao hơn rất nhiều.

Sử dụng các từ khóa “Buyer Keyword” là một trong các kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hiệu quả

Kĩ thuật ads Cơ bản dành cho người mới

Bảng giá Google Adwords tối ưu【Chuyển Đổi】Đơn hàng Google Shopping là gì? Cách chạy Google Shopping【cơ bản】
【Chi tiết】Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả GDN là gì? Tổng quan về quảng cáo GDN cho người mới
【Bật mí】Kinh nghiệm chạy Google Adwords giá rẻ, hiệu quả cao Hướng dẫn【Chi tiết】cách quảng cáo Google Maps hiệu quả

Các từ khóa “Buyer Keyword” thường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phổ biến như là tên sản phẩm + định mức của giá, Nên mua + sản phẩm + ở…, Mua + sản phẩm + chất lượng tốt giá rẻ,…Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo để lựa chọn từ khóa “Buyer Keyword” cho phù hợp nhất.

Nên sử dụng remarketing khi đã đủ dữ liệu

Remarketing là quảng cáo tiếp thị lại. Trong quá trình chạy quảng cáo Google thì sẽ có khách hàng click vào link mua hàng và đặt hàng luôn, nhưng cũng có khách hàng chỉ click vào xem sản phẩm chứ chưa đặt hàng vì nhiều lý do khác nhau. 

Chính vì thế, để làm cho khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng thì việc quảng cáo tiếp thị lại là cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó. quảng cáo tiếp thị khi đã có đủ dữ liệu còn khiến cho khách hàng có thêm nhiều ấn tượng hơn về thương hiệu của bạn nữa. 

Tối ưu mẫu quảng cáo phù hợp

Cho dù là bạn quảng cáo về bất cứ sản phẩm hay là dịch vụ nào đi chăng nữa thì việc tối ưu mẫu quảng cáo cũng là điều rất cần thiết. Theo như kinh nghiệm chạy quảng cáo Google lâu năm của các chuyên gia cho thấy các bài quảng cáo càng ngắn gọn, xúc tích sẽ càng tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Tối ưu mẫu quảng cáo phù hợp với sản phẩm

Vì đơn giản đặt bạn là khách hàng lướt thấy một bài quảng cáo nào đó quá dài thì bạn có dành thời gian để đọc hết mẫu quảng cáo đó hay không, hay là lướt qua luôn? Mình chắc chắn rằng là bạn sẽ lướt qua luôn và hầu như tất cả các khách hàng khác cũng như vậy. Xu hướng khách hàng rất lười đọc các mẫu quảng cáo dài lan man như vậy.

Do vậy hãy tối ưu hóa ngắn gọn nhất có thể, chỉ tập trung các nội dung xoay quanh từ khóa chính. Đưa ra những đặc điểm, kết luận ưu điểm của sản phẩm ngắn gọn. Đồng thời đưa thêm các thông tin khuyến mại, giảm giá nhằm trực tiếp vào tâm lý của khách nhằm kích thích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng trong thời gian sớm nhất.

Lựa chọn thời gian hiển thị phù hợp với hành vi khách hàng

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google cuối cùng mà mình muốn chia sẻ đến bạn ở bài viết này đó là bạn cần phải khéo léo lựa chọn được thời gian hiển thị sản phẩm, dịch vụ quảng cáo với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. 

Mỗi giây, mỗi phút, mỗi giờ bạn chạy quảng cáo Google đều sẽ bị tính phí. Do vậy, bạn cần phải tỉnh táo lựa chọn khung thời gian hiển thị sao cho có lợi nhất với doanh nghiệp của bạn.Tốt nhất là nên chọn hiển thị sản phẩm vào các khung giờ cao điểm tầm giờ trưa hoặc là tầm 8 giờ 9 giờ tối hoặc là có thể chạy luôn trong giờ hành chính cũng được. Chứ đừng bao giờ chọn chạy quảng cáo ở giờ đêm hoặc sáng sớm nhé. Chạy quảng cáo ở tầm giờ đó chỉ khiến tiêu hao chi phí của bạn mà thôi chứ không tiếp cận được với khách hàng đâu.

Như vậy, qua 10 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google mà mình chia sẻ với bạn ở bài viết này. Hy vọng rằng có thể giúp ích cho bạn có thêm nhiều kiến thức về chạy quảng cáo Google đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào liên quan hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này, mình sẽ giải đáp miễn phí giúp bạn trong thời gian sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc & tham khảo các bài viết từ Tinymedia. Chúc bạn một ngày mới hạnh phúc

3.2/5 - (5 bình chọn)
***** Đoạn code này gắn ở footer code website